Sữa Meiji HP nội địa Nhật 850g cho trẻ dị ứng đạm bò
Theo thống kê, hiện nay ước tính có khoảng 2% trẻ em dưới 4 tuổi bị dị ứng đạm sữa bò. Năm 2022, nước ta có 1.523.859 trẻ sơ sinh mới ra đời như vậy theo tỉ lệ nước ta sẽ có khoảng 30.000 trẻ sơ sinh mới mắc dị ứng đạm sữa bò, 1 ngày có 80 trẻ, 1 giờ có khoảng 3 trẻ mới sinh bị dị ứng đạm sữa. Đây là một tỉ lệ không hề nhỏ ở trẻ em.
Dị ứng đạm sữa bò ở trẻ thường xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau, liên quan đến hô hấp, da và hệ tiêu hóa với mức độ từ nhẹ đến nặng tùy tình trạng sức khỏe của trẻ. Do đó, khi trẻ sử dụng sữa công thức hoặc các loại thực phẩm từ sữa bò, nếu xuất hiện các triệu chứng này ba mẹ cần đưa bé thăm khám ngay để kiểm tra và có phương án dinh dưỡng phù hợp nếu trẻ bị dị ứng đạm sữa bò.
Sữa công thức nội địa Meiji HP với công nghệ thủy phân toàn phần, sữa Meiji HP đã loại bỏ thành phần đường Lactose, rất phù hợp với các bé dị ứng với đạm sữa bò. Không chỉ giúp trẻ dễ tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn mà sản phẩm còn bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển thể lực và não bộ của trẻ ở giai đoạn đầu đời.
Công thức đạm thủy phân dễ tiêu hóa, ngừa dị ứng, vị sữa thanh mát
Dị ứng đạm sữa bò ở trẻ sơ sinh là phản ứng miễn dịch của cơ thể trẻ với thành phần đạm trong sữa bò và những sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò. Một thống kê ở Anh cho thấy, có gần 2% trẻ sơ sinh bị dị ứng đạm sữa bò. Phản ứng dị ứng sữa bò có thể xảy ra ngay sau khi trẻ uống sữa hoặc xuất hiện muộn trong khoảng vài phút hoặc trong vòng 72 giờ sau khi uống. Tuy nhiên, điều quan trọng ở những trẻ bị dị ứng đạm sữa bò là phải được phát hiện sớm và điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng phù hợp.
Tại hội thảo khoa học “Công bố khuyến cáo mới nhất về chẩn đoán và điều trị dị ứng đạm sữa bò ở trẻ nhỏ” năm 2022 GS-TS-BS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam, cho biết dị ứng đạm sữa bò khá phổ biến ở trẻ em với nhiều biểu hiện lâm sàng đa dạng khiến dễ chẩn đoán nhầm với các bệnh khác và ảnh hưởng nhiều tới tình trạng dinh dưỡng và phát triển của trẻ.
Theo GS Khánh, đạm sữa bò là một trong những kháng nguyên thực phẩm đầu tiên mà trẻ sơ sinh tiếp xúc. Dị ứng đạm sữa bò ở trẻ sơ sinh được công nhận là yếu tố kích hoạt làm khởi phát các biểu hiện và các tình trạng dị ứng tiếp theo trong suốt thời thơ ấu, có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của cả gia đình.
Thành phần chính gây dị ứng không phải toàn bộ sữa bò, mà là đạm trong sữa. Khi trẻ uống sữa, hệ thống miễn dịch trong cơ thể trẻ cho rằng các thành phần protein trong sữa bò là xa lạ, có thể gây hại cho cơ thể, từ đó cơ thể sẽ tự động sản xuất ra các kháng thể IgE đặc hiệu có tác dụng trung hòa các protein này (chất gây dị ứng). Khi cơ thể tiếp xúc với đạm sữa bò ở những lần tiếp theo, kháng thể IgE đặc hiệu đã được hình thành sau lần tiếp xúc đầu tiên có trí nhớ miễn dịch, ngay lập tức nhận ra các protein lạ và báo cho hệ thống miễn dịch giải phóng các hóa chất trung gian gây dị ứng. Đây chính là nguyên nhân gây ra một loạt các dấu hiệu và triệu chứng dị ứng ở trẻ như phát ban, nổi mề đay, buồn nôn, tiêu chảy, khó thở và sốc phản vệ…
Nuôi con bằng sữa mẹ được thế giới đồng thuận là phương pháp điều trị hiệu quả để ngăn ngừa dị ứng ban đầu. Ngoài ra, việc can thiệp chế độ ăn bằng sữa công thức đạm thủy phân toàn phần cũng tác động tích cực đến sự cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, cải thiện chức năng của hàng rào biểu mô ruột và hướng hệ miễn dịch, tiến tới phản ứng dung nạp với dị ứng đạm sữa bò.
Thực tế, ngoài khả năng giảm triệu chứng dị ứng, các thành phần của sữa công thức đạm thủy phân toàn phần còn giúp giảm diễn tiến dị ứng trong tương lai. Điều này cho phép trẻ dung nạp sữa bò sớm hơn, giảm tỷ lệ mắc các bệnh lý dị ứng khác và giúp tiết kiệm chi phí về lâu dài so với các biện pháp can thiệp khác.
Chữ HP trong tên của sữa Meiji HP có ý nghĩa là các protein bị phân hủy (thủy phân Protein). Đây là dòng sữa cho trẻ dị ứng đạm sữa được sản xuất bằng phương pháp thủy phân toàn phần đạm sữa bò. Ngoài việc chứa enzym phân giải đạm sữa chất lượng cao rất dễ hấp thu, sữa công thức Meiji HP không chứa lactose, đảm bảo hương vị thanh mát và chất lượng dành cho trẻ dễ bị dị ứng.
Công thức được bổ sung đầy đủ dưỡng chất và vitamin thiết yếu giúp bé phát triển khỏe mạnh
Đặc biệt để bảo vệ tốt hệ tiêu hóa “non nớt” của trẻ sữa Meiji HP vinh hạnh được công nhận là không chứa lactose mà thay bằng Fructo-oligosaccharide và nucleotide giúp chăm sóc hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, tăng lợi khuẩn, hạn chế các bệnh về hệ tiêu hóa hay gặp ở trẻ như tiêu chảy, táo bón hiệu quả và đặc biệt là không gây dị ứng sữa.
Không chỉ giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, sữa Meiji HP còn hỗ trợ bé phát triển về trí tuệ. Sản phẩm cung cấp lượng chất béo cân bằng, kết hợp các axit béo tốt như α - linolenic acid và acid linoleic, DHA giúp phát triển trí não, thị lực cho trẻ nhỏ.
Thành phần HP với công thức 14.5%
Thành phần | Meiji Millphy HP(trong 100g) | Nhũ tương 14.5%(trong 100ml) |
Chất đạm | 11.7g | 1.70g |
Chất béo | 17.2g | 2.49g |
Carbohydrate | 66.2g | 9.60g |
Chất Tro | 2.4g | 0.35g |
Độ ẩm | 2.5g | -- |
Năng lượng | 462kcal | 67.0kcal |
Áp suất thẩm thấu | -- | 280mOsm/kg.H2O |
Thành phần dinh dưỡng
Thông tin dinh dưỡng (trên 100g) | ||
Đơn vị | Thành phần dinh dưỡng | |
Năng lượng | kcal | 462 |
Chất đạm | g | 11.7 |
Chất béo | g | 17.2 |
Carbohydrate | g | 66.2 |
Lượng muối tương đương | g | 0.43 |
Niacin | mg | 4.6 |
Axit Panothenic | mg | 3.9 |
Biotin | µg | 11.1 |
Vitamin A | µg | 360 |
Vitamin B | mg | 0.6 |
Vitamin B2 | mg | 0.9 |
Vitamin B6 | mg | 0.3 |
Vitamin B12 | µg | 4.0 |
Vitamin C | mg | 65 |
Vitamin D | µg | 6.3 |
Vitamin E | mg | 6.0 |
Vitamin K | µg | 24 |
Axit Folic | µg | 150 |
Kẽm | mg | 3.0 |
Kali | mg | 550 |
Canxi | mg | 370 |
Selenium | µg | 12.9 |
Sắt | mg | 6.4 |
Đồng | mg | 0.31 |
Magie | mg | 41 |
Phốt pho | mg | 205 |
Các thành phần khác (trên 100g) | ||
Axit linoleic | g | 3.28 |
Axit α-linolenic | g | 0.39 |
Fructooligosaccharide | g | 2.0 |
Inositol | mg | 98 |
β-caroten | µg | 68 |
Chloride | mg | 320 |
Carnitine | mg | 9.2 |
Taurine | mg | 46 |
Nucleotit | mg | 14 |
Chất Tro | g | 2.4 |
Độ ẩm | g | 2.5 |
Thông tin thương hiệu
Công ty Meiji Co., Ltd Nhật Bản được thành lập vào năm 1916 là một tập đoàn có bề dày hơn 100 năm chuyên sản xuất sữa cho mẹ và bé. Meiji tự hào chiếm lĩnh và có doanh thu đứng đầu thị trường Nhật Bản.
Các nhà máy sản xuất của Meiji luôn áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất, dây chuyền hiện đại nhất và đạt chất lượng tốt nhất Nhật Bản, được đảm bảo bởi hệ thống quản lý chất lượng khắt khe hàng đầu Nhật Bản MEIJI QUALIAS. Meiji phát triển sản phẩm dựa trên lượng thông tin nghiên cứu thực tiễn, luôn mang đến sự khỏe mạnh cho con người bằng sức mạnh tự nhiên có được từ sữa. Trụ sở nghiên cứu của Meiji đặt tại thành phố Odawara - Nhật Bản.
Meiji không ngừng nỗ lực nghiên cứu trong lĩnh vực “Khoa học về sữa mẹ”, với mục đích đưa từng thành phần trong sữa gần giống sữa mẹ nhất, hướng tới sự phát triển như trẻ sơ sinh được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ. Cho đến nay, như một phần của nỗ lực này, Meiji đã thực hiện “Khảo sát sữa mẹ” phân tích sữa mẹ của hơn 6.000 bà mẹ, ngoài ra, công ty cũng đã tiến hành “Khảo sát sự phát triển” của trẻ sơ sinh chỉ uống sữa “Meiji” trong hơn 40 năm qua.
Meiji đã trực tiếp hỏi thăm các bà mẹ về cân nặng, chiều cao và tình trạng mắc bệnh của hơn 200.000 của trẻ sơ sinh được nuôi dưỡng chỉ bằng sữa “sữa công thức Meiji” thông qua 12 cuộc khảo sát trong hơn 40 năm kể từ năm 1972. Tổng cộng, đã có trên 200.000 trẻ tham gia để “Meiji” hướng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh tương tự như được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ.
Khảo sát về sữa mẹ được thực hiện với đóng góp từ hơn 6.000 bà mẹ trên toàn Nhật Bản
Trong những năm 1979, 1998 ~ 1999, 2012 ~ 2014, công ty đã nhận được nhiều mẫu sữa quý giá từ hơn 6.000 bà mẹ trên toàn Nhật Bản, từ đó đã có rất nhiều thông tin có giá trị, tiêu biểu là các thông tin cơ bản như hàm lượng protein, nồng độ năng lượng... Nhờ vào việc sử dụng những thông tin giá trị có được từ sữa mẹ, sữa “Meiji” ngày càng được cải tiến, có các thành phần dinh dưỡng ngày càng gần giống sữa mẹ.
Đây là nhãn hiệu sữa bột duy nhất ở Nhật Bản có chứa DHA và axit arachidonic (ARA) tương đương với hàm lượng có trong sữa mẹ.
Kết hợp DHA và axit arachidonic (ARA) là những chất quan trọng để hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ sơ sinh mà Meiji đã biết được từ cuộc khảo sát về sữa mẹ, với hàm lượng tương đương hàm lượng trong sữa mẹ.
Hàm lượng từng chất DHA và axit arachidonic (ARA) đều rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh. “Meiji” là nhãn hiệu sữa duy nhất ở Nhật Bản có chứa cả DHA và axit arachidonic (ARA) tương đương với hàm lượng có trong sữa mẹ.
Tất cả sản phẩm dinh dưỡng công thức Meiji hướng đến thị trường Đài Loan, Hồng Kông và Việt Nam hay thị trường trong nước đều được sản xuất tại cùng một nhà máy duy nhất ở tỉnh Saitama. Vì vậy, tất cả sản phẩm đều đã được đi qua công đoạn kiểm soát chất lượng rất gắt gao và hoàn chỉnh trước khi đến tay người tiêu dùng.
Nguồn tham khảo
1/ https://www.meiji.co.jp
2/ https://suachobeyeu.vn/
3/ https://tamanhhospital.vn
4/ https://bvndtp.org.vn
Link giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng: 581/20/1 Trường Chinh, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, HCM.
CSKH điện thoai / Zalo: 0932.835.935